Aston Villa giành được tấm vé tham dự Cúp Châu Âu sau 13 năm cố gắng

0

Tại vòng cuối bảng Ngoại Hạng Anh, Aston Villa đã có kết quả tỷ số trực tuyến với đội Brighton với tỷ số là 2 -1, tỷ số này đã giúp cho đội giành được vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh, điều đó đã có thể dự đoán được vào mùa Europa Conference League tới, Aston sẽ được tham gia sau 13 năm cố gắng.

Watkins (trái) mừng bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho Aston Villa trong trận tiếp Brighton tại Villa Park ngày 28/5. Ảnh: avfc.co.uk

Trên nhà của mình, Aston Villa đã mở đầu trận đấu nhanh chóng khi dẫn tỷ số 2-0 khi chưa đến hết nửa giờ của trận đấu. Chỉ 8 phút đầu, Jacob Ramsey với đường truyền căng ngang để Douglas Luiz thực hiện cú sút góc chéo tạo nên tỷ số cho đội. Tới phút thứ 26 của trận, Ollie Watkins thực hiện cú đệm lưới giúp cho đội gia tăng tỷ số lên 2-0. Mặc dù ghi bàn rất sớm nhưng Aston Villa không thể giữ sạch lưới khung thành của mình khi cho Deniz Undav thực hiện bàn thắng rút ngắn tỷ số. Nhưng dù vậy, chiến thắng 2-1 vẫn đủ chó Aston Villa thắng trận và giữ vững vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh.

Nhờ chiến thắng này đã giúp cho Aston Villa giành được tấm vé tham dự Cúp Châu Âu sau 13 năm cố hắng. Những mùa trước, họ đều bị loại.

Khi Aston Villa bổ nhiệm Unai Emery, khi đó đội chỉ đứng vị trí thứ 15 và luôn phải chật vật để có thể trụ hàng. Nhưng chưa đầy nửa năm mà người huấn luyện viên Tây Ban Nha này đã giúp cho Aston Villa có những bước tiến đầy mạnh mẽ và kết quả là đứng vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh.

HLV Unai Emery chỉ đạo trong trận Aston Villa thắng Brighton 2-1 tại Villa Park ngày 28/5. Ảnh: avfc.co.uk

Chiến thắng trước Brighton đã khiến cho Emery phải tự hào về đội của mình khi đạt được tấm vé tham dự Cup Châu Âu vào mùa đến. Ông cho rằng giải đấu Cúp Châu Âu là vừa tầm với đội vì hiện tại đội chưa có được lực lượng ổn định để có thể thi đấu những giải thưởng cao hơn.

Sự thất bại trước Aston Villa không ảnh hưởng gì mấy đến vị trí hiện tại và Brighton đang có. Mặc dù thua trận nhưng đội vẫn đứng vững trong vị trí thứ 6 trong Bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh. Điều đó có nghĩa là Brighton cũng sẽ tham dự Cúp Châu Âu vào mùa đến.

>>> Xem thêm Aston Villa dáo diết tìm cầu thủ cho đội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *